Tổng vệ sinh mỹ phẩm đón Xuân – Hè

CÁI CŨ KHÔNG ĐI, CÁI MỚI LÀM SAO ĐẾN?

Dành cho những “nhà – tích – trữ – mỹ phẩm“: nếu bạn vẫn còn sở hữu những sản phẩm làm đẹp dành cho mùa đông (thậm chí có thể là từ mùa đông năm kia), thì tốt nhất bạn nên xếp chúng vào góc tủ. Đã đến lúc bạn phải thay đổi!

Ngoài ngày ghi trên nhãn mác, bạn còn có thể đoán biết hạn sử dụng của sản phẩm thông qua kết cấu. Sản phẩm hết hạn thường có các dấu hiệu như: mascara bị vón cục, các loại kem bị vữa (bên dưới thì đặc; bên trên thì lỏng), hoặc bị thay đổi về màu sắc – đặc biệt là màu của kem chống nắng.

CẢI THIỆN LÀN DA KHÔ NẺ SAU MÙA LẠNH

Hãy bắt đầu tập thói quen tẩy tế bào chết cho da ngay bây giờ. Đừng nhầm tưởng rằng sản phẩm này cần những hạt cát để mạng lại hiệu quả cao. Nếu bạn sở hữu da nhạy cảm, hãy rửa mặt bằng một mảnh vải lông hoặc vải mùng. Bạn cũng có thể dùng máy rửa mặt để loại bỏ tế bào chết đọng sâu trong da. Sản phẩm chứa axit AHA hoặc BHA cũng là một phương pháp hữu hiệu để loại bỏ tế bào chết cho làn da rạng rỡ, tươi tắn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là sau khi tẩy tế bào chết, làn da sẽ trở nên rất mỏng và nhạy cảm. Do đó, hãy tẩy tế bào chết vào ban đêm và thoa kem chống nắng vào sáng hôm sau.

VẺ ĐẸP TỪ NỘI THỂ

Báo cáo năm 2015 về Cách Chăm Sóc Tóc Của Phụ Nữ do tổ chức Mintel tiến hành tại Mỹ khẳng định rằng: phụ nữ nhận thấy tình trạng sức khỏe và chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến mái tóc họ. Bạn có thể ngăn ngừa hiện tượng rụng tóc sau mùa đông bằng một chế độ ăn uống giàu chất sắt, protein, Vitamin C, E và Omega 3. Các loại thực phẩm này giúp làm dày tóc và giúp bảo vệ tóc khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Có thể hiểu chúng là một loại SPF tự thân được hấp thu từ quá trình ăn uống.

“Xuân về cũng là lúc bạn nên thay đổi những sản phẩm có kết cấu nặng, quá giàu độ ẩm thành những sản phẩm có kết cấu nhẹ hơn”

DƯỠNG TRẮNG DA

Khi mùa xuân đến, những sản phẩm có kết cấu nặng, quá giàu độ ẩm dành cho mùa đông nên được thay đổi bằng những sản phẩm có kết cấu nhẹ hơn. Như những loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc sữa rửa mặt tạo bọt, hay một loại kem dưỡng ngày dịu nhẹ chẳng hạn. Và đừng quên tinh chất dưỡng da nhé! Có rất nhiều sản phẩm tinh chất có tác dụng chống oxy hóa được đặc chế nhằm cải thiện làn da mệt mỏi và giúp dưỡng trắng da (như sản phẩm True Perfection). Luôn luôn – chúng tôi nhắc lại là luôn luôn – dùng kem chống nắng trong ngày.

HƯƠNG THƠM TƯƠI MỚI

Cũng như các sản phẩm chăm sóc da, bạn nên tận dụng cơ hội này để thay đổi nước hoa. Vào mùa đông, bạn thường dùng những loại nước hoa có mùi hương tương đối nồng để giúp hương thơm có thể khuếch tán qua lớp quần áo dày. Riêng mùa Xuân, bạn nên thay chúng bằng những loại nước hoa dịu nhẹ hơn như nước hoa eau de toilette với hương hoa và xạ hương thoang thoảng.

THAY MẶT NẠ LỘT BẰNG MẶT NẠ THƯỜNG

Năm ngoái, doanh thu của sản phẩm mặt nạ tăng 22,8% ở châu Âu. Sản phẩm này ngày càng được cải tiến và mang lại hiệu quả cao hơn bao giờ hết. Nếu trong quy trình chăm sóc da mùa Đông của bạn có bước dùng mặt nạ lột để tẩy tế bào da chết, thì bây giờ bạn nên thay thế chúng bằng những sản phẩm dịu nhẹ hơn. Ví dụ như: mặt nạ dưỡng sáng da, mặt nạ tẩy tế bào chết dịu nhẹ hoặc liệu pháp dưỡng ẩm trong 10 phút sẽ vô cùng phù hợp với thời tiết ấm áp hiện nay

Trả lời