Để trông trẻ vài tuổi, hóa ra người nổi tiếng đã áp dụng thủ thuật này khi trang điểm mắt

Không chỉ tán kem che khuyết điểm như thông thường, các chuyên gia trang điểm đã áp dụng thủ thuật “hình tam giác” để che quầng thâm một cách tự nhiên.

Quầng thâm mắt là một trong những nỗi phiền muộn lớn nhất về nhan sắc với các chị em, chúng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến bạn trông có vẻ mệt mỏi, thiếu sức sống, già nua hơn hẳn. Bên cạnh việc thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng các loại kem mắt chuyên dụng, nhiều người còn tìm đến kem che khuyết điểm như giải pháp tạm thời để che đi quầng thâm. Vậy nhưng đừng chỉ tán kem che khuyết điểm như thông thường, với vùng quầng thâm mắt, bạn cần có bí kíp đặc biệt mới có thể che đi vết tích hiệu quả mà vẫn vô cùng tự nhiên, trẻ trung.


Thông thường, mọi người có thói quen tán kem che khuyết điểm ngay dưới mí mắt, vòng theo bầu mắt. Vậy nhưng thực tế cách làm tốt nhất đó là hãy chấm kem thành hình tam giác rồi dùng bông mút hay chổi tán đều. Bí quyết này đã được chuyên gia trang điểm Joanna Simkin – người từng hợp tác với nhiều người nổi tiếng như Naomi Campbell, người mẫu Bruna Tenório, Storm Reid – chia sẻ: “Tôi thường vẽ 1 hình tam giác lên vùng quầng thâm mắt, từ trong ra ngoài, dọc theo phần sống mũi. Sau đó dùng miếng bông mút đã làm ẩm để tán đều kem. Tiếp đó, tôi đợi khoảng 30 giây cho kem khô rồi dùng đầu ngón áp út vỗ nhẹ lên da để kem lên màu tự nhiên nhất”.

Chuyên gia trang điểm người Hàn Quốc Min Min Ma cũng đồng tình với điều này: “Chúng ta thường xuất hiện quầng thâm ở vùng tam giác phía dưới mắt vì vậy hãy tập trung vào khu vực này”.

Chuyên gia trang điểm Lima Cameron cũng nói thêm: “Cách tốt nhất để che khuyết điểm vùng mắt đó là hãy vẽ 1 hình tam giác lên khu vực này rồi tán đều. Bước này sẽ giúp sáng và khiến vùng da này mịn màng hơn, che phủ khuyết điểm 1 cách tự nhiên”.

Trên thực tế đây là bí kíp trang điểm đã được rất nhiều chuyên gia và các beauty blogger nổi tiếng áp dụng. Việc tán kem che khuyết điểm theo cách này còn giúp kem bám đều và tự nhiên, hạn chế khô tróc, giúp xóa bỏ quầng thâm mắt mà vẫn hoàn toàn tự nhiên, khiến bạn trông trẻ trung và rạng rỡ hơn.

Trả lời